PHONG CÁCH VỚI LÔNG CÔNG PHONG THUỶ VÀ BÌNH GỐM SỨ NHẬT BẢN

Chim công, được xem là biểu tượng của đức hạnh, của sự duyên dáng thanh nhã và hoà hợp âm dương.

Chim công cũng được xem là là biểu tượng của sự chính trực và vẻ đẹp mà chúng ta có thể đạt được khi chúng ta nỗ lực thể hiện màu sắc thực sự của mình.

Chim công tự nhiên thay thế lông của mình hàng năm; vì vậy  mà chim công cũng là một biểu tượng của sự đổi mới.

 Ý nghĩa phong thuỷ của lông chim công trong quan điểm của người Châu Á và Châu Âu.

Chim công hay khổng tước là loài chim thuộc họ trĩ, từ xưa nó đã được xem là loài chim quý và được coi trọng, mọi người rất chú ý đến bộ lông đuôi sặc sỡ của nó. Thời cổ, người ta thường nuôi công để thưởng ngoạn. Hoa văn trên lông của chim công giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau, màu sắc chủ yếu là vàng óng vô cùng lộng lẫy. Vì vậy trước đây người ta còn dùng lông chim công làm đồ trang sức. Hiện nay việc trang trí một bình lông công trong nhà, văn phòng hay trên bàn thờ cúng đang rất được ưa chuộng do ý nghĩa phong thuỷ của nó.

Hoa văn trên lông của chim công giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau

Theo phong thuỷ, người ta cho rằng lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên rất tốt nếu dùng long chim công để điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh,... . Sự điều hòa lại âm dương là thật sự cần thiết để lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan bạn tốt hơn.

Trong Ấn Độ giáo, chim công được liên kết với Lakshmi, một vị thần đại diện cho lòng nhân từ, kiên nhẫn, tốt bụng, từ bi và may mắn.

Theo phong thuỷ, người ta cho rằng lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất

Chim công là biểu tượng của sự bất tử bởi vì người xưa tin rằng con công có thịt không bị phân hủy sau khi chết. Như vậy, các bức tranh và tranh khảm của Kitô giáo ban đầu sử dụng hình ảnh chim công, và lông công có thể được sử dụng trong mùa Phục sinh làm đồ trang trí nhà thờ. Biểu tượng bất tử này cũng được liên kết trực tiếp với Chúa Kitô. Chim công tự nhiên thay thế lông của mình hàng năm; như vậy, con công cũng là một biểu tượng của sự đổi mới.

Mẫu Lông chim công cắm bình sứ Nhật

Ở Hy Lạp cổ đại, con công là loài chim bảo trợ của Nữ thần Hera. Theo truyền thuyết, ngài đặt 'đôi mắt' lên lông của nó, tượng trưng cho kiến ​​thức toàn diện và sự khôn ngoan của thiên đàng.

Trong Phật giáo, chim công tượng trưng cho sự tinh khiết và lông của chúng được sử dụng cho các nghi lễ thanh tẩy Phật giáo. Lông chim công đã được sử dụng để chữa bệnh trong hàng chục ngàn năm trong mọi nền văn hóa trong suốt thời gian. Nó được cho là mang theo năng lượng chữa lành tâm linh có thể được sử dụng để hỗ trợ những người tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống của họ.

 • Bình lông chim công đặt trong phòng làm việc tạo ra sự uy nghi, sang trọng và mang lại vượng khí cho công danh sự nghiệp.
 • Một bình cắm lông chim công trang trí huy hoàng cũng là một biện pháp xua đi luồng khi xấu mang lại vượng khí cho văn phòng lại đẹp về mặt thẩm mỹ.
 • Đối với những gia đình làm ăn và buôn bán lớn thì bên cạnh bàn thờ ông Thần Tài đều đặt thêm một bình lông chim công bởi theo phong thủy, đặt gần ở  sẽ hoặ cửa ra vào sẽ mang lại hòa khí âm dương cho ngôi nhà, giúp xua đuổi đi những điềm xui và mang lại may mắn, tài lộc.
 • Một số nguời khác cũng tin rằng lông chim công có ý nghĩa chiêu người, có quý nhân tương trợ nên đặt một bình lông công trong sảnh hay văn phòng làm việc có thể quy tụ thêm nhân tài về dưới trướng của mình.
 • Chim công được cho là sở hữu một số đặc điểm đáng ngưỡng mộ nhất của con người, và là biểu tượng của sự chính trực và vẻ đẹp mà chúng ta có thể đạt được khi chúng ta nỗ lực thể hiện màu sắc thực sự của mình.
 • Và vì thời xa xưa, chỉ có các vị quan từ Ngũ phẩm trở lên mới được đội những chiếc mũ lông công quyền quý, nên ngày nay nhiều người muốn cho công việc được suôn sẻ, thăng quan tiến chức, công danh sáng lạng đã sử dụng những bộ lông công để bày trí trong phòng làm việc của mình. Bởi, lông công còn mang ý nghĩa của quan chức, tiền tài và uy quyền.
 • Về mặt tự nhiên, chim công xòe bộ lông khoe sắc thể hiện sức mạnh tự nhiên của loài chim công trống. Còn về mặt tâm linh thì khi con người dựa vào thế đứng của bộ chim công nói lên sự khỏe mạnh, sẵn sàng trước mọi công việc, sự cố.

Mẫu Lông chim công cắm bình gốm Nhật

Lông chim công được thu hoạch như thế nào?

Hiện nay có nhiều cơ sở nuôi chim công để thu hoạch lông kinh doanh. Thường thì người ta sẽ thu hoạch lông đuôi của chim trống bởi chim công trống có vẻ đẹp quyến rũ và đẹp đẽ mà chim công mái không có được.

Người ta chỉ có thể thu hoạch lông đuôi chim công khi vào mùa sinh sản. Vào thời điểm sinh sản, chim công trống sẽ xòe phần đuôi rực rỡ, đẹp mắt của mình lên để ve vãn, thu hút sự chú ý của bạn tình. Nhiều người quan ngại về việc những chú chim công trống này bị người ta bứt đi bộ lông đẹp đẽ của mình. Sự thực là chim công thường sinh sản vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mùa sinh sản là thời điểm lông đuôi phát triển đẹp nhất để chim trống quyến rũ bạn tình. Khi hết mùa sinh sản, lông đuôi chim trống tự rụng dần một cách hoàn toàn tự nhiên. Và một bộ lông  mới sẽ phát triển tiếp vào năm sau. Cứ như vậy, việc thu hoạch lông công diễn ra hoàn toàn theo tự nhiên và không phá hoại môi trường.

Lông chim công sau khi thu hoạch sẽ được phân loại về kích thước, màu sắc, sau đó mới được phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Mẫu một cành lông chim công kết nơ làm quà tặng nhân Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty, món quà đầy ý nghĩa

Một số quan niệm cách sử dụng bình lông chim công trong trang trí

 • Cắm 30 lông: Mang ý nghĩa “Đại Cát Đại Lợi” sẽ giúp tăng cường sự hòa hợp gia đình lại mang đến nhiều điều may mắn.
 • Cắm 55 lông: Mang ý nghĩa "Trường Thọ" -  "Phú Quý" - "An Khang" - "Hảo Quý" - “Thiện Chung" nhằm để chiêu thêm phú quý, kích thích sự nghiệp thăng tiến và tăng cường sự hòa hợp.
 • Cắm 108 lông: Mang ý nghĩa "Thập Toàn Đạt Phát” tức luôn hướng tới sự mạnh mẽ, bền vững và hoàn hảo nhất.
 • Đối với các loại bình nhỏ, 9 lông chim công sẽ là chọn lựa hoàn hảo nhất.
 • Hoặc bạn hoàn toàn có thể cắm vài cành vào chiếc bình trang trí theo ý thích của bạn.

 

Tại Om Malas Shop, các chuyên viên chế tác của chúng tôi đã cho ra mắt bộ sưu tập rất phong cách, kết hợp hoàn hảo giữa lông công nhập trực tiếp từ Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) và gốm sứ Nhật Bản. Bởi ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt của lông công, kết hợp độ sang trọng tinh tế của gốm sứ Nhật Bản nên bộ sưu tập này rất phù hợp để làm quà tặng quý trong các dịp khai trương, tân gia, sinh nhật hay các dịp lễ, Tết.

 

Bộ sưu tập hầu hết là hàng độc bản. Nhưng bên cạnh các bộ bình lông công đã được lên mẫu sẵn, OM còn rất nhiều loại bình với các kích cỡ khác nhau. Quý vị có thể đến cửa hàng để tự chọn cho mình một chiếc bình và chúng tôi sẽ thiết kế đặc biệt theo ý thích của bạn nhé.

Om Malas Team biên dịch từ tư liệu nước ngoài và tổng hợp thông tin trên internet