HAND MALA TRẦM LÀO VƯỜN PHỐI DZI PUMTEK NHỎ

2.200.000₫
Trạng thái : Còn hàng

Chưa có mô tả cho sản phẩm này

Kích thước hạt trầm
Mã sản phẩm

PVN5045

PUMTEK là một dòng đá xuất xứ từ Burma (Miến Điện cổ) và vẫn thường được gọi là Dzi Pumtek.

Từ Pumtek có nghĩa là 'tiếng sét bị chôn vùi' trong tiếng Chin ( Chin là một trong những dân tộc chính ở Myanmar, và một thiểu số ở đông Ấn Độ và Bangladesh) và nó hiện là tên được sử dụng rộng rãi nhất (bên ngoài Miến Điện) cho nhóm hạt đá trang trí độc đáo này.

Cũng giống như cách mà người Tây Tạng sử dụng từ Dzi để mô tả nhiều loại hạt đá có các loại hoa văn khác nhau được tìm thấy ở Tây Tạng và vùng Himalaya. Pumtek ban đầu được chế tác từ thời cổ đại và các hạt thường sẽ hiển thị các thiết kế trang trí đường nét và các họa tiết độc đáo mà không tìm thấy ở nơi khác. Người Chin cũng có tên riêng cho từng loại hạt này và những thiết kế hiếm hơn được đánh giá cao hơn.

Pumtek cũng không phải là loại đá thông thường vì chúng được tạo ra từ gỗ silic hóa (còn được gọi là gỗ opalised, agatised, hóa thạch hoặc hóa đá) và trong một số trường hợp là mã não hoặc chalcedony. Loại đá này là đá bản địa của Miến Điện và Pumteks do đó rất khác biệt với các loại hạt đá khác được tìm thấy ở Châu Á. Sau đó Pumteks đã đi ra khỏi Miến Điện do giao thương nên nó cũng có thể được tìm thấy ở các nước láng giềng như Ấn Độ và Thái Lan. Ngày nay chúng chủ yếu được nhìn thấy trên những chiếc vòng cổ gia truyền của người Chin (còn được gọi là Kuki), một nhóm bộ tộc có thể được tìm thấy trải dài từ Tây Bắc Miến Điện đến Đông Bắc Ấn Độ.

Pumteks cổ thường được xem là những hạt đá trang trí màu đen và trắng có độ tương phản cao (như trên). Một số Pumteks lâu đời nhất có thể hơn 2000 năm tuổi (400 TCN). Các nhà sản xuất hạt ở Miến Điện vào đầu thế kỷ 20 cũng lấy tên Pumtek cho các hạt bằng gỗ hóa thạch mới được tạo ra của riêng họ. Những hạt này được thiết kế để mô phỏng lại Pumtek được tìm thấy trên những chiếc vòng cổ gia truyền được đánh giá cao của họ. Việc đeo những chuỗi hạt này được coi là sự thể hiện vị thế và sự giàu có trong cộng đồng bộ lạc và chúng cũng đóng vai trò như một tấm bùa hộ mệnh. Là những hạt gia truyền, người ta cũng cho rằng người Chin coi chúng như được thấm nhuần sức mạnh và phước lành của tổ tiên.

Các viên Dzi Pumtek sau này được chế tác phỏng theo các viên Pumtek cổ. Lô Pumtek Dzi OM đưa về lần này là các viên Pumtek gỗ hóa thạch chất liệu rất đẹp. Một số viên Pumtek bé OM phối hạt 6 li, 8 li, 10 li trầm hay các loại đá khác. Các viên Pumtek to mọi người có thể phối dây đơn giản đeo cổ. Pumtek vẫn giữ đúng sứ mệnh của một viên Dzi: nó vẫn là một vị hộ pháp bảo hộ người đeo, giúp họ được ấm yên, sung túc.

- Hộp giấy sang trọng - Túi giấy