GHIM CÀI ÁO LÁ BỒ ĐỀ ĐỨC PHẬT 3D KIM LOẠI

150.000₫
Trạng thái : Còn hàng

Chưa có mô tả cho sản phẩm này

Kích thước
Mã sản phẩm

PVN1572

GHIM CÀI ÁO 3D LÁ BỒ ĐỀ CÓ HÌNH ĐỨC PHẬT |

QUÀ TẶNG Ý NGHĨA MÙA LỄ PHẬT ĐẢN 🙏🏻

Phật Đản hay là Vesak (tiếng Phạn: Vaiśākha, Devanagari: वैशाख, Sinhala: වෙසක් පෝය) là ngày kỷ niệm Thái tử Tất-đạt-đa Cồ-đàm sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni (Lumpini) năm 624 TCN, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm.

Theo truyền thống Phật giáo Bắc tông và ảnh hưởng của Phật giáo Trung Hoa, ngày này chỉ là ngày kỷ niệm ngày sinh của đức Phật Thích Ca; tuy nhiên, theo Phật giáo Nam truyền và Phật giáo Tây Tạng thì ngày này là ngày Tam hiệp (kỷ niệm Phật đản, Phật thành đạo và Phật nhập Niết-bàn). Ngày Phật Đản hay là lễ Vesak, Tam Hiệp được kỷ niệm vào các ngày khác nhau tùy theo quốc gia.

Một số quốc gia với đa số Phật tử chịu ảnh hưởng Bắc tông (như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam) thường tổ chức ngày lễ Phật đản vào ngày mồng 8 tháng 4 âm lịch. Các quốc gia theo Nam tông thường tổ chức vào ngày trăng tròn trong tháng 4 âm lịch hay là ngày trăng tròn trong tháng 5 dương lịch.

Có những năm có 2 ngày trăng tròn trong tháng 5 dương lịch như năm 2007, có nơi tổ chức ngày Vesak vào ngày trăng tròn đầu tiên (ngày 1 tháng 5) trong khi tại nơi khác lại kỷ niệm vào ngày trăng tròn thứ 2 (ngày 31 tháng 5).Cách tính kỷ nguyên Phật lịch tại các quốc gia theo truyền thống Nam tông cũng khác nhau, nên năm Phật lịch có thể cách nhau một năm.

Vào ngày lễ, Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng), và thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới, Tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng. Kỷ niệm Vesākha cũng có nghĩa là làm những nỗ lực đặc biệt để mang lại hạnh phúc, niềm vui cho những người bất hạnh như người già cao niên, người khuyết tật và người bệnh, chia sẻ niềm vui và hòa bình với mọi người.

Một gợi ý cho quà tặng ý nghĩa mùa Vesak năm nay OM xin giới thiệu chiếc ghim cài áo hình lá bồ đề có hình đức Phật 3D bằng kim loại mạ vàng, chế tác đường nét rất sắc sảo. Ghim cài áo có hai màu: màu vàng và màu bạc, tuy nhiên màu bạc số lượng rất ít nên nhà mình có đặt hàng vui lòng đợi OM xác nhận đơn hàng trước khi thanh toán nha.

Chiếc ghim cài áo này khá hiếm trên thị trường, được OM đưa về từ Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) - Ấn Độ, nơi đức Phật đã giác ngộ dưới cội bồ đề. Bodh Gaya, trong Phật giáo, được coi là nơi quan trọng nhất trong cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni bên cạnh Kushinaga, Lumpini và Sarnath. Vì vậy mà việc tặng nhau chiếc ghim cài áo có hình chiếc lá bồ đề này vô cùng ý nghĩa trong mùa Vesak, để cùng nhắc nhở nhau phải tu tập nhiều hơn, sâu hơn nữa.

Giá phát hành: 150,000đ / chiếc.

Sản phẩm đi kèm hộp giấy sang trọng nhà OM, rất phù hợp để làm quà tặng.

- Hộp giấy sang trọng - Túi giấy