MALA 108 BỒ ĐỀ THUỶ TRÚC KẾT DZI 13 MẮT

16.000.000₫
Trạng thái : Còn hàng

Chưa có mô tả cho sản phẩm này

Mã sản phẩm

PVN6318

MALA - TRÀNG HẠT

Trong Kinh điển Phật Giáo, cái khởi nguyên của 📿tràng hạt và lần chuỗi hạt khi niệm Phật, hầu hết đều căn cứ vào sự khai thị của Đức Phật đối với Vua Ba Lưu Ly đã được ghi chép lại trong Kinh Mộc Hoạn Tử. Kinh Mộc Hoạn Tử, chép rằng: “Một thời Đức Phật cùng giáo đoàn của ngài du hóa trong núi Kỳ Xà Quật (Grdhrakùta), nước La Duệ Kỳ (Ràjagrha) quốc vương trong thời nạn ấy tên là Ba Lưu Ly, sai sứ giả đến chốn Phật để xin Thế Tôn đặc biệt rủ lòng thương xót, cho pháp yếu để có thể tu hành được dễ dàng và trong đời mai sau xa lìa được mọi khổ não. Đức Phật bảo sứ giả về thưa với nhà vua rằng: nếu nhà vua muốn diệt được phiền não chướng, báo chướng nên xâu một chuỗi tràng 108 hạt bằng hạt cây tra (mộc hoạn tử) và thường đem theo mình; khi đi, khi ngồi, khi nằm thường nên chí tâm, không phân tán ý, xưng danh hiệu: Phật, Pháp, Tăng mỗi lần, lần qua một hạt cây tra. Cứ như thế, lần lượt qua hạt này đến hạt khác, như: mười hạt, hai mươi hạt, trăm hạt, nghìn hạt, cho đến trăm nghìn vạn hạt. Nếu lần được đủ hai mươi vạn lượt, mà thân tâm không tán loạn, không có những siểm khúc, thời khi xả thân này được sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba. Lên đấy, y, thực tự nhiên, thường an lạc hạnh. Nếu lại lần đủ được một trăm vạn lượt, sẽ dứt hẳn được một trăm tám kết nghiệp, mới gọi là vị chứng được quả Tu-Đà-Hoàn (ngược dòng sinh tử), hướng đến đạo Niết bàn, dứt hẳn cội gốc phiền não và chức được quả vô thượng”.

📿Tràng hạt trong Phật giáo ra đời từ đấy. Các tăng sỹ thường mang theo bên mình tràng hạt như là một bảo bối, một pháp khí quan trọng để hỗ trợ họ trên con đường tu học Phật pháp.

📿 Hạt Mala là gì?

Hạt Mala (tiếng Phạn: mala; tiếng Tây Tạng: phreng bo) được sử dụng để đếm các câu thần chú và được đeo quanh cổ tay, cổ hoặc thậm chí có thể được treo từ thắt lưng. Chúng được sử dụng rộng rãi bởi những người theo đạo Phật, nhưng cũng được sử dụng hay đeo bởi những người không theo đạo từ mọi tầng lớp, những người muốn làm phong phú hành trình cuộc sống của họ thông qua thực hành mala hoặc đơn giản là đánh giá cao những hạt độc đáo này.

Thực hành 📿 Mala như thế nào?

Thực hành Mala bao gồm giữ một hạt duy nhất giữa ngón trỏ và ngón cái trong khi đọc một câu thần chú - to hoặc cho chính mình - và sau đó di chuyển đến hạt tiếp theo. Quá trình này được hoàn thành trong toàn bộ chiều dài của mala và sau đó lặp đi lặp lại trong khi cẩn thận không vượt qua hạt guru bằng ngón tay của bạn. Có rất nhiều cách sử dụng cho thần chú và thần chú sẽ thay đổi từ người này sang người khác. Một số người chọn lựa chọn những câu thần chú dựa trên tiếng Phạn hoặc tiếng Tây Tạng như 'Om Mani Padme Hum, đó là một câu thần chú bao gồm tất cả nhằm mục đích thanh lọc bản thân những cảm xúc tiêu cực, phiền não và thúc đẩy sự rộng lượng, kiên nhẫn, siêng năng, từ bi và trí tuệ. Những người khác thích đọc thần chú đã được giáo viên trao cho họ hoặc họ tự tạo ra. Người ta cũng đã nghĩ rằng mala sẽ giữ nghiệp lực hoặc năng lượng của câu thần chú mà bạn niệm. Càng sử dụng nhiều câu thần chú trong khi sử dụng mala, năng lượng càng mạnh mẽ. Dù lựa chọn thần chú của bạn có thể là gì, nó có thể ban phước cho sự tồn tại của bạn và mang lại lợi ích cho tất cả chúng sinh. Vật liệu Mala Lựa chọn vật liệu cho hạt mala khá phong phú.

Trong nhiều văn bản cổ xưa cũng có ghi chép lại, các chuỗi tràng hạt từ hạt Bồ đề (Bodhiseed malas) được gọi là "vua của malas". Đây là những chuỗi tràng hạt uyên bác nhất trong tất cả các loại mala, tốt nhất cho tất cả các loại hoạt động - bình định, tăng, từ hóa và phá hủy các hoạt động.

Khi thực hành trì tụng các câu chú với mantra, việc cọ xát giữa các hạt và ngón tay sẽ làm cho hạt ngày càng bóng mịn theo thời gian. Bạn có thể thoa 1 vài giọt tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu sandalwood, dâù olive hay dầu dừa đều có thể giúp hạt Bồ đề của bạn bóng và bền hơn.

(Tổng hợp thông tin)

Các chuỗi tràng 108 hạt hiện có tại OM Malas như chuỗi bồ đề mắt Phật, hổ phách, ngọc lam, tử đàn, trầm hương,… nhà mình vui lòng inbox để OM tư vấn cho nhà mình nhé!

OM MALAS SHOP

- Hộp giấy sang trọng - Túi giấy