MALA HỔ PHÁCH NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH

2.100.000₫
Trạng thái : Còn hàng

Chưa có mô tả cho sản phẩm này

Mã sản phẩm

PVN8322

⚛️ Trong Phật giáo có Ngũ Trí Như Lai, là tên gọi chỉ năm vị Phật trong Mật Tông. Năm đức Phật này đại diện cho 5 phẩm chất của con người và tạo ra sự tuyệt mỹ và hay nhất để phá bỏ những sai trái trong 5 phẩm chất đó. Mỗi đức Phật là một con đường tuyệt diệu để đi đến cảnh giới Niết Bàn và Vô sanh. Tu theo những vị đó sẽ mau chóng vào được cung điện Niết Bàn.

⚛️ Trong Vũ trụ có thuyết Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đặc tính của ngũ hành là lưu hành, luân chuyển và biến đổi không ngừng. Ngũ hành không bao giờ mất đi, nó cứ tồn tại mãi theo không gian và thời gian, nó là nền tảng là động lực để vũ trụ vận động và vạn vật được sinh thành. Lưu hành nghĩa là 5 vật chất lưu hành tự nhiên trong vạn vật trong không gian và thời gian. Ví như lửa khi lưu hành sẽ đốt cháy mọi thứ nó đi qua hay thủy khi lưu hành sẽ cuốn trôi mọi thứ. Luân chuyển nghĩa là 5 vật chất luân chuyển tự nhiên ví như hành mộc cây sẽ từ bé mà lớn lên, tự bản thân vật chất luôn chuyển động không ngừng và phát triển. Biến đổi nghĩa là 5 vật chất sẽ biến đổi ví như lửa đốt cháy mộc hóa thành than, hay mộc lớn lên có thể lấy gỗ làm nhà, hay kim trong lòng đất được khai thác và chế biến thành công cụ có ích.

⚛️ Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật, mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành, dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau. Không thể phủ nhận, tách rời yếu tố nào.

Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển. Nguyên lý của quy luật tương sinh trong âm dương ngũ hành là:

* Mộc sinh Hỏa : Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

* Hỏa sinh Thổ : Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

* Thổ sinh Kim : Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

* Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dạng vật chất ở thể lỏng.

* Thủy sinh Mộc : Nước cần thiết cho sự sống của cây.

⚛️ Trong Dân gian có Ngũ Phúc Lâm Môn, là 5 điều chúng ta cần hướng đến trong cuộc sống: Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh.

- Phúc: Có nghĩa là phúc phận, là may mắn, tốt lành. Người có phúc là người được quý nhân, tổ tiên phù trợ. Trong cuộc sống, mọi việc suôn sẻ, tránh được hiểm nguy.

- Lộc: Là kim ngân, của cải, vật chất. Nếu như trước kia, lộc mang nghĩa là bổng lộc vua ban thì ngày nay, lộc lại gắn liền với những lời chúc thịnh vượng, sung túc.

- Thọ: Nghĩa là sống lâu bền. Người sống thọ là người được hưởng bách niên giai lão.

- Khang: Nghĩa là khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật. Cái phúc này cũng giống như “an khang” theo quan điểm của người Trung Hoa.

- Ninh: Ninh nghĩa là cuộc sống an lành, yên ổn, thân tâm an lạc

⚛️ Trong Biểu đồ số Nhân Số Học theo trường phái Pythagoras, Số 5 nằm giữa Trục ngang Tinh thần và Mũi tên Ý chí. Số 5 như cái lõi trong Biểu đồ số.

✋🏻 Con số 5 được xem là một số đẹp (số cát), nó không chỉ góp phần tạo nên sự hài hòa cho vạn vật nhân sinh mà còn mang tới sự may mắn, tốt lành.

OM Malas Team ♥️

- Hộp giấy sang trọng - Túi giấy